Thiết kế website gồm những gì? Tại sao mỗi nơi mỗi giá

copavn
Rate this post

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao làm một website mà lại có nhiều giá đến thế? từ vài trăm nghìn cho đến vài trục triệu đồng. Bạn sẽ tiết kiệm chi phí và thiết kế với mức giá thấp nhất có thể , hay bạn sẽ chọn một đơn vị có mức giá cao để hợp tác, vì tâm lý “tiền nào của nấy” sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn?

Thiết kế website là một dạng dịch vụ sáng tạo, khó lòng mà có thể định giá chỉ với một vài yêu cầu đơn giản. Nhưng để giúp bạn hiểu rõ phần nào về những mức giá mà tôi đưa ra. Tôi nghĩ dành chút thời gian để trình bày đơn giản về những chi phí phát sinh để có được một website hoàn thiện là điều cần thiết.

Chi phí cho một website gồm những gì?

Chi phí cho một website sẽ bao gồm:

 1. Chi phí tên miền
 2. Chi phí hosting
 3. Chi phí thiết kế – chi phí thay đổi theo yêu cầu

Chi phí tên miền (domain)

Là địa chỉ của website, ví dụ copavn.com.

Chi phí tên miền sẽ có giá như sau:

 • 275k/năm cho tên miền .com, .net
 • 750k/năm cho tên miền .vn – gia hạn 460k/năm
 • 650k/năm cho tên miền .com.vn – gia hạn 360k/năm

Domain thì bên nào cũng như nhau. nhưng vẫn có 1 vài bên đưa ra giá domain cao hơn 1 tí.

Chi phí hosting

Hosting là nơi lưu trữ mọi hình ảnh, văn bản, data… trên website.

 •  Chi phí cho một hosting tối thiểu để có thể chạy được Elementor trên thị trường : 1 triệu.

Mỗi hosting thì sẽ có chi phí khác nhau tùy vào cấu hình. Đối với các đơn vị thiết kế website tại buôn ma thuột, đắk lắk thì hosting 1tr là dùng đã rất tốt rồi!

Hiện tại Copavn đang sử dụng hosting cấu hình cao không giới hạn dung lượng cho khách hàng, với chi phí chỉ 800k / năm. Miễn phí năm đầu khi thiết kế.

 

Nếu bạn không muốn sử dụng hosting do nhà thiết kế web cung cấp có thể đăng ký hosting tại các nhà cung cấp khác của Việt Nam như: Inet.vn , Hostvn.net.

 Chi phí thiết kế tại Buôn Ma Thuột

Thiết kế website giá bao nhiêu phụ thuộc chủ yếu vào chi phí thiết kế website, mức chi phí này là không cố định bởi nó còn phụ thuộc vào yêu cầu thực tế khi thiết kế website của khách hàng, từ đó các đơn vị thiết kế website mới có thể đưa ra báo giá thiết kế website trọn gói phù hợp nhất. Thông thường,CoPaVn thường căn cứ vào mức tiêu tốn thời gian, công sức đầu tư và nguồn nhân lực sử dụng để báo giá thiết kế và lập trình website chính xác nhất. Thời gian thiết kế ngắn hay dài, công sức bỏ ra nhiều hay ít lại phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể về giao diện và các tính năng của website. Một website có giao diện đơn giản, ít chức năng thường có mức giá thấp trong khi đó các website theo yêu cầu riêng với giao diện và các tính năng phức tạp thường có mức giá cao hơn.

Khi thiết kế website bạn không nên làm ở các đơn vị thiết kế website giá quá rẻ. Vì website sẽ đồng hành lâu dài cùng bạn. Các website giá rẻ sẽ không đáp ứng được yêu cầu của bạn. Không tối ưu SEO, không bảo mật, không có chống virus, không hỗ trợ support bảo hành về sau,…

Bài toàn đơn giản: Lương trung bình(tháng) của kỹ thuật website tại Đắk Lắk là ~ 7tr/tháng ~230k/ngày. 1 kỹ thuật nếu thiết kế website ĐÚNG Đẹp chuẩn SEO, sẽ dành ít nhất 10 – 20 ngày  –> chi phí cho thiết kế sẽ là 2tr3 – 4tr6.

Ngoài thiết kế, còn nhiều chi phí phát sinh như chỉnh sửa sau thiết kế, chăm sóc và hướng dẫn khách hàng sau thiết kế, bảo hành, hỗ trợ ,…

Vậy Tổng chi phí thiết kế website

 • Tên miền : 275k
 • Hosting: 800k
 • Chi phí thiết kế: tùy theo yêu cầu khó- dễ, sẽ có chi phí từ 2tr3 -4tr6
 • Các chi phí phát sinh khác, chi phí hỗ trợ, bảo hành,backup dữ liệu, chỉnh sửa, … mấy vấn đề này rất quan trọng vì website sẽ đồng hành lâu dài. Không ai bỏ thời gian hàng năm trời để hỗ trợ bạn mà không lấy phí. Trừ khi họ thiết kế với giá thấp và không hỗ trợ bỏ rơi khách hàng. Thông thường với CoPaVn sẽ lấy phí này tầm 1tr5.
 • Tổng chi phí sẽ là: 5tr – 7tr

Bạn có biết mỗi khi có demo, kỹ thuật vẫn phải dành thêm phần lớn thời gian để chỉnh sửa những yêu cầu mà khách hàng không chốt kỹ ngay từ lúc đầu làm việc, những yêu cầu phát sinh, những yêu cầu đôi khi là không cần thiết, đôi khi là thiếu thẩm mỹ, và đôi khi là … vô lý. Thời gian chỉnh sửa này đôi khi còn mất nhiều hơn là thời gian cho việc thiết kế. Khi làm kinh doanh- bạn làm mọi thứ, đáp ứng mọi yêu cầu để bán được sản phẩm của mình. Dù điều đó là làm cho sản phẩm của bạn kém chất lượng đi. Và chi phí không hề nhỏ này, được tính vào khi bạn được báo giá.

Vì vậy, nếu bạn là người cần có website tốt, hãy chọn lựa thật kỹ đơn vị thiết kế trước khi làm, hãy trao đổi kỹ yêu cầu của mình trước khi thiết kế – và quan trọng nhất, bạn phải có lòng tin vào khả năng của đơn vị đó để nhận được những tư vấn “có tâm” cho một website tốt, chứ đừng đứng ở vị trí người mua hàng và đòi hỏi những điều mà bạn không rõ, những điều mà có thể khiến website của bạn tệ đi.

Tại sao mỗi nơi mỗi giá, có những nơi có giá rẻ ?

Nếu bạn đã đọc những dòng trên thì có thể biết không website nào trọn gói mà giá 2-3tr như quảng cáo cả. Chỉ xãy ra một số trường hợp sau

 • Sử dụng website hệ thống – xây dựng 1 hệ thống duy nhất dành cho tất cả khách hàng.
 • Tìm cách báo giá gian dối, không báo giá là trọn gói mà chỉ để giá thiết kế website. Sau khi thiết kế sẽ thêm các chi phí khách như hosting , domain,… với giá cao.
 • Không thiết kế mà sử dụng giao  diện “tải lậu” có sẵn. Điều này rất dễ bị virus.
 • Sử dụng hosting kém chất lượng. không có chức năng bảo mật, backup,..
 • Không hỗ trợ, bảo hành cho khách hàng về sau.
 • Nhận tiền rồi làm 1 website không ra gì!

Xem thêm: 

6) Có nên sử dụng thiết kế website miễn phí hoặc website đóng tiền hàng tháng như trên zolo không?
7) Tại sao lại cần có website chuẩn SEO, responsive?
8) Quá trình hỗ trợ bảo trì web về sau có quan trọng không?
9 Có nên làm website ở các đơn vị nơi xa không?
10) Sau khi thiết kế website bạn cần những thông tin gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *