Sử dụng Url tiếng việt có tốt không ?

url tieng viet co tot khong
Rate this post

Trong loạt video đoạn trích SEO mới nhất của Google, John Mueller của Google đã nói về URL và SEO không phải tiếng Anh.

Chuyên gia phân tích xu hướng Webmaster của Google, John Mueller, cho biết trong một đoạn video SEO gần đây , sử dụng các URL không phải tiếng Anh cho các trang web không phải tiếng Anh là tốt và Google có thể thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng chúng.

Điều này bao gồm các ký tự không phải Latinh trong URL của bạn. John Mueller cho biết “miễn là URL hợp lệ và độc đáo, điều đó là tốt.” Anh ấy bổ sung, “Vì vậy, để tổng hợp, có, các từ và URL không phải tiếng Anh là tốt, [và] chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng cho các trang web không phải tiếng Anh. . ”

Đây là video:

URL có thể sử dụng các từ không phải tiếng Anh không?

Đối với các trang web nhắm mục tiêu người dùng bên ngoài các khu vực nói tiếng Anh, đôi khi không rõ liệu họ có thực sự có thể sử dụng ngôn ngữ của riêng mình cho URL hay không và nếu có thì các ký tự không phải tiếng Anh là gì?

Tìm kiếm của Google sử dụng URL chủ yếu như một cách để giải quyết một phần nội dung. Chúng tôi sử dụng URL để thu thập dữ liệu trang, khi Googlebot truy cập trang và sử dụng nội dung trang cho kết quả tìm kiếm của chúng tôi.

Miễn là các URL hợp lệ và duy nhất, thì tốt.

Đối với tên miền và tên miền cấp cao nhất, các ký tự không phải La-tinh được biểu diễn bằng mã hóa Unicode. Điều này có thể hơi lạ một chút lúc đầu. Ví dụ, nếu bạn lấy Mueller, họ của tôi, với các dấu chấm trên chữ U, nó sẽ được thể hiện hơi khác một tên miền. Đối với các trình duyệt và tìm kiếm của Google, cả hai phiên bản của tên miền đều tương đương nhau; chúng ta đối xử với họ như một và giống nhau. Phần còn lại của URL có thể sử dụng mã hóa utf-8 unicode cho các ký tự không phải Latinh. Bạn có thể sử dụng phiên bản thoát hoặc phiên bản unicode trong trang web của mình; chúng cũng tương đương với Google.

Bất kể những gì bạn đặt trong URL của mình, giúp mọi người dễ dàng liên kết đến các trang của bạn. Ví dụ: tránh sử dụng dấu cách, dấu phẩy và các ký tự đặc biệt khác trong URL. Họ làm việc cho Google, nhưng họ làm cho liên kết khó hơn một chút. Sử dụng dấu gạch ngang để phân tách các từ trong URL của bạn. Sme thích sử dụng dấu gạch dưới; cũng tốt thôi. Dấu gạch ngang thường dễ nhận biết hơn một chút. Và nếu trang web của bạn có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ, hãy sử dụng ngôn ngữ thích hợp trong URL cho nội dung bằng ngôn ngữ đó.

Vì vậy, để tổng hợp, có, không phải từ tiếng Anh và URL là tốt, [và] chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng cho các trang web không phải tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *