SEO là gì ? Tại sao SEO website ngày càng quan trọng

vi sao seo lai quan trong
Rate this post

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. SEO là việc tối ưu hóa một trang web cho công cụ tìm kiếm. SEO là một kỹ thuật gồm:

 • Thiết kế và phát triển một trang web để xếp hạng tốt trong kết quả công cụ tìm kiếm.
 • Cải thiện số lượng và chất lượng lượng truy cập vào một trang web từ các công cụ tìm kiếm.
 • Tiếp thị bằng cách tìm hiểu cách thuật toán tìm kiếm , và những gì khách nhân có thể tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm hoạt động thế nào ?

Công cụ tìm kiếm thực hiện một số hoạt động để cung cấp kết quả tìm kiếm.

 • Thu thập dữ liệu – Quy trình tìm nạp tất cả các trang web được liên kết với một trang web. Tác vụ này được thực hiện bởi một phần mềm, được gọi là trình thu thập thông tin hoặc một con nhện (hoặc Googlebot, trong trường hợp của Google).
 • Lập chỉ mục – Quy trình tạo chỉ mục cho tất cả các trang web lấy và giữ cho chúng vào một cơ sở dữ liệu khổng lồ từ nơi nó sau này có thể được lấy ra. Về cơ bản, quá trình lập chỉ mục là xác định những từ ngữ mô tả tốt nhất trang và gán trang đến từ khóa cụ thể. 
 • Xử lý – Khi một yêu cầu tìm kiếm đến, công cụ tìm kiếm xử lý nó, tức là nó so sánh chuỗi tìm kiếm trong các yêu cầu tìm kiếm với các trang được lập chỉ mục trong cơ sở dữ liệu.
 • Tính độ liên quan – Có khả năng là nhiều hơn một trang chứa chuỗi tìm kiếm, vì vậy các công cụ tìm kiếm bắt đầu tính toán sự liên quan của mỗi người trong số các trang web trong chỉ mục của nó vào chuỗi tìm kiếm. 
 • Truy xuất kết quả –  Bước cuối cùng trong các hoạt động của công cụ tìm kiếm là truy xuất kết quả phù hợp nhất. Về cơ bản, nó không có gì hơn là chỉ hiển thị chúng trong trình duyệt.

Công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo! thường xuyên cập nhật hàng chục thuật toán thích hợp của họ mỗi tháng. Khi bạn nhìn thấy những thay đổi về thứ hạng của bạn đó là do một sự thay đổi thuật toán hay cái gì khác ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Mặc dù nguyên tắc cơ bản của hoạt động của tất cả các công cụ tìm kiếm là như nhau, sự khác biệt nhỏ giữa các thuật toán liên quan của họ dẫn đến những thay đổi lớn trong kết quả phù hợp.

Vì sao SEO lại quan trọng ?

 1. Giảm tải chi phí, hiệu quả cao –  So với các chi phí liên quan đến các hình thức tiếp thị trực tuyến như quảng cáo PPC, tiếp thị truyền thông xã hội, hoặc mua một chương trình tiếp thị email,  Dịch vụ SEO google tại daklak cung cấp ROI khá tốt . Trong khi PPC có thể tăng doanh thu và phương tiện truyền thông xã hội có thể quan trọng hơn đối với hình ảnh của bạn, thì SEO theo nhiều cách vẫn là nền tảng cho sự hiện diện trực tuyến của bạn.
 2. Công cụ tìm kiếm chiếm thị phần nhiều hơn –  80-90% khách hàng tìm kiếm kiểm tra đánh giá trực tuyến trước khi mua hàng và con số này được dự kiến ​​tăng. Nó sẽ không được lâu trước khi hầu như tất cả mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Bạn có muốn họ có thể định vị doanh nghiệp của bạn hay không? Nếu không có SEO giúp đỡ, mọi người sẽ rất khó tìm bạn và thay vào đó sẽ tìm thấy đối thủ cạnh tranh của bạn.
 3. Sự gia tăng tìm kiếm di động và tối ưu hóa tìm kiếm địa phương – Cuối năm nay, lượng lưu lượng truy cập được phân phối cho thiết bị di động được dự kiến ​​vượt quá số lượng được phân phối cho các thiết bị máy tính để bàn truyền thống. Với sự bùng nổ đáng kể trong việc sử dụng điện thoại di động, một thế giới hoàn toàn mới về các kỹ thuật SEO hiệu quả đã mở ra cho các công ty, chẳng hạn như tối ưu hóa tìm kiếm địa phương.
 4. Không có nội dung lành mạnh sẽ gây hại – Với mỗi và mọi cập nhật đối với thuật toán tìm kiếm của mình, Google và các công cụ khác thay đổi cách họ xem trang web. Những điều không tồn tại cách đây vài năm, chẳng hạn như các chỉ số truyền thông xã hội, hiện được coi là khá quan trọng về tác động của chúng đối với thứ hạng của bạn. Không xây dựng một hồ sơ nội dung lành mạnh trải rộng hàng tháng và hàng năm có khả năng gây tổn hại cho doanh nghiệp của bạn, vì đó là một trong những yếu tố mà Google đánh giá khi xem trang web của bạn.
 5. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm điều đó – “Hãy nhớ rằng, SEO là một quá trình không bao giờ kết thúc”, Jason Bayless, chủ sở hữu của BestSeoCompanies.com , một trang web theo dõi và xếp hạng hiệu quả và dịch vụ của nhiều nhà cung cấp SEO hàng đầu của quốc gia. “Nếu bạn không tiến lên phía trước và cải thiện vị trí của mình, bạn sẽ bị mất vị thế đối với một đối thủ cạnh tranh. Đó là một thực tế đơn giản về cách thức hoạt động của quy trình.
 6. SEO sẽ không ngừng hoạt động – Dựa trên cách công cụ tìm kiếm dường như đang phát triển, không có khả năng là SEO sẽ chấm dứt hiệu quả bất cứ lúc nào trong tương lai gần. Ở một mức độ nào đó, ngay cả các tìm kiếm âm thanh và video cuối cùng cũng phụ thuộc vào các từ khóa giống như nội dung dựa trên văn bản truyền thống; liên kết này đảm bảo sự thành công liên tục của các kỹ thuật SEO miễn là nó tồn tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *