10 lợi ích hàng đầu của Fanpage Facebook

loi ich cua facebook
Rate this post

Gần đây tôi thấy rất nhiều thông tin về Facebook.

Mọi người đang nói rằng Facebook đang chết dần vì những hạn chế mới về nguồn cấp dữ liệu tin tức và sự  sụt giảm về phạm vi tiếp cận.

Một số “chuyên gia” thậm chí còn tuyên bố rằng không còn lý do tạo một fanpage kinh doanh trên facebook.

Tôi hoàn toàn không đồng ý!

Facebook tiếp tục là mạng xã hội tốt nhất để mang đến sự thành công cho doanh nghiệp. Đó là một điều không thể chối cãi.

Chính xác những lợi ích facebook mang lại đó là gì ?

10 lợi ích facebook hàng đầu khi kinh doanh facebook

1. Tăng khả năng hiển thị cho khách hàng tiềm năng

Hơn 1 tỷ người sử dụng.

Tôi có cần nói thêm không?

Nếu doanh nghiệp của bạn không thể tìm thấy khách hàng mới trên Facebook, có thể bạn nên suy nghĩ lại về cách làm của mình.

2. Thu thập thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Chỉ có những người thích trang của bạn, không đủ để cung cấp cho bạn một doanh nghiệp lâu dài, bền vững. Chắc chắn bạn có thể kiếm sống tốt trong ngắn hạn chỉ bằng cách sử dụng trang Facebook của bạn.

Nhưng nếu Facebook thực sự biến mất một ngày thì sao?

Nếu bạn chưa kết nối với những người theo dõi của bạn bên ngoài Facebook, thì bạn sẽ gặp rắc rối.

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp thông minh thu thập khách hàng tiềm năng dưới dạng địa chỉ email – để họ có thể liên hệ với cộng đồng của họ bên ngoài Facebook.

Hầu hết làm điều này thông qua các cuộc thi, quà tặng  và bản tin – và đó là một hệ thống đã được chứng minh.

Nhưng bạn cũng cần phải cẩn thận cách bạn sử dụng khách hàng tiềm năng của mình.

Ví dụ: không gây sốc cho người hâm mộ bằng email hàng ngày bán các sản phẩm liên kết và rác khác – trừ khi đó là những gì họ đã đăng ký.

Gửi email cho họ một cách nhất quán một lần hoặc hai lần một tuần với thông tin hữu ích cũng dẫn họ đến trang web của bạn – nơi họ hy vọng sẽ trở thành khách hàng.

3. Giảm chi phí tiếp thị của bạn

Bắt đầu từ một trang kinh doanh Facebook chi phí bạn chính xác 0 đồng.

Chắc chắn, bạn có thể trả một nghệ sĩ đồ họa để thiết kế ảnh tiểu sử và  ảnh bìa – nhưng đó không phải là điều cần thiết.

Chỉ cần sử dụng các bức ảnh bạn chụp về doanh nghiệp của bạn – và trong một số trường hợp, hình ảnh đó tốt hơn một hình ảnh sáng tạo từ một nhà thiết kế.

Quan điểm của tôi là việc cuộn trang với chi phí không có gì cho đến khi bạn bắt đầu trả tiền cho chạy quảng cáo facebook để nhận được lượt thích trang, tăng bài đăng và chạy Câu chuyện được tài trợ – tất cả những điều bạn nên làm với trang của mình.

Quảng cáo trên Facebook tương đối rẻ khi so sánh với quảng cáo truyền thống, quảng cáo radio hoặc quảng cáo truyền hình – và được nhắm mục tiêu nhiều hơn 1.000 lần.

 

4. Tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu

Điều này được chuyển từ # 3 – và nó cực kỳ quan trọng.

Chỉ vì có hơn 1 tỷ người dùng Facebook, điều đó không có nghĩa là tất cả họ đều muốn Like trang của bạn.

Trong thực tế, tôi sẽ không muốn tất cả chúng giống như trang của tôi – bởi vì chỉ một phần nhỏ trong số họ thực sự sẽ tương tác với các bài đăng của tôi.

Như được trình bày trong ví dụ trên, tôi đã có thể nhận được lượt thích rẻ tiền bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo của mình.

Tôi nhắm mục tiêu những người đã có quan tâm đến Bigfoot – gần như đảm bảo rằng nhiều người trong số họ sẽ cung cấp cho trang của tôi một Like.

Điều này cũng đúng cho trang và doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, hãy hướng quảng cáo của bạn đến khách hàng mục tiêu trong bán kính 10-15 km. Quảng cáo có thể khiến bạn mất nhiều chi phí hơn, nhưng Số lượt thích và khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu bằng laser.

Nếu bạn chạy quảng cáo trên TV, trong khi nói phát sóng “Seinfeld”, bạn sẽ khó có thể biết chắc chắn liệu quảng cáo của bạn có nhắm mục tiêu đúng loại người cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Với quảng cáo Facebook, bạn có thể chắc chắn – nếu bạn nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác.

5. Sử dụng Facebook Insights

Tôi thích Facebook Insights mới được cung cấp trên các trang kinh doanh của Facebook.

Tại sao?

Bởi vì nó dễ hiểu – ngay cả đối với những người không có kỹ thuật như tôi. Và họ cung cấp thông tin tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp.

Xem nhanh thông tin chi tiết về trang Bigfoot mới của tôi, tôi thấy:

  • Số lượt thích trang tôi
  • Phạm vi tiếp cận của bài đăng và trang của tôi (hãy xem phần Tiếp cận & cho tôi biết Phạm vi tiếp cận đã chết!)
  • Mức độ tương tác của trang
  • Thông tin Hiệu suất … và hơn thế nữa.

6. Xây dựng lòng trung thành thương hiệu

Bên cạnh việc là nơi để xây dựng cơ sở khách hàng và bán sản phẩm, trang doanh nghiệp Facebook có thể làm điều kỳ diệu để giúp bạn xây dựng lòng trung thành của thương hiệu.

Nó chính xác nghĩa là gì?

Vâng, nếu bạn luôn cung cấp nội dung có giá trị và giải trí, những người theo dõi bạn sẽ vẫn trung thành – ngay cả khi bạn phạm sai lầm.

Những ngày này, mọi người nhìn trực tuyến để tìm doanh nghiệp để mua – và họ tìm kiếm chủ yếu phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu người theo dõi của bạn thấy bạn đang hoạt động và phản hồi , họ có nhiều khả năng làm ăn với bạn hơn là một công ty không có sự hiện diện của Facebook hoặc trang chạy kém.

7. Tăng lưu lượng truy cập web của bạn

Chủ sở hữu trang Facebook thông minh sử dụng trang của họ để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ .

Nếu tất cả những gì bạn đang làm trên Facebook là tham gia vào các bài đăng của bạn, thì bạn thực sự chỉ là một nghệ sĩ – không phải là một nhà tiếp thị.

Vì vậy, hãy bắt đầu sử dụng các bài đăng liên kết để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Những điều tuyệt vời về bài viết liên kết là Facebook bây giờ tạo ra một hình ảnh thu nhỏ đầy đủ chiều rộng nếu trang web của bạn làm cho một có sẵn.

Bởi vì họ thu hút nhiều sự chú ý hơn, những hình ảnh rộng hơn này có nhiều khả năng được nhấp vào hơn.

8. Tăng SEO

Chủ đề của SEO google và Facebook được tranh luận khá một chút.

Một số người cho rằng thông tin trong phần Giới thiệu của một trang doanh nghiệp bị cạo và do đó có thể tìm kiếm được bởi Google.

Thật khó để xác minh chính xác hoặc tranh chấp xác nhận quyền sở hữu này.

Tôi đã thử tìm kiếm với các từ khóa khác nhau cho trang của chúng tôi và không tìm thấy kết quả liên quan đến trang Facebook của Post Planner.

Nhưng khi ai đó tìm kiếm “Post Planner” – trang Facebook của chúng tôi hiển thị trên trang 1 của kết quả tìm kiếm của Google.

Tôi tin rằng càng có nhiều cách để mọi người có thể tìm thấy bạn tốt hơn!

9. Sẵn sàng di động

Phần lớn người dùng Facebook đang truy cập trang web thông qua thiết bị di động của họ – nhiều người trong số họ chỉ có thiết bị di động.

Khi xu hướng này phát triển – ngày càng trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn khi có mặt trên Facebook.

Điều tuyệt vời về một trang Facebook là Facebook thực hiện việc nâng hạng nặng cho bạn! – tối ưu hóa trang của bạn cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Ngoại lệ là các ứng dụng (tab) tùy chỉnh trên trang của bạn được hiển thị trên màn hình chứ không phải trên thiết bị di động (trừ khi bạn cung cấp liên kết thân thiện với thiết bị di động được tạo bởi nhà cung cấp ứng dụng như ShortStack ).

Khi mọi người xem trang Facebook của bạn trên thiết bị di động, nó sẽ hiển thị cho người dùng:

  • Giờ hoạt động
  • Địa chỉ nhà
  • Nhận xét
  • Số điện thoại để gọi trực tiếp từ ứng dụng di động Facebook

10. Spy về cuộc thi của bạn!

Một tính năng mới thú vị trên các trang Facebook cho phép các doanh nghiệp gián điệp đối thủ cạnh tranh .

Bây giờ điều này không có nghĩa là bạn có thể nhìn qua họ và kiểm tra doanh số bán hàng hoặc kết quả từ quảng cáo của họ – nhưng đó là một cách tuyệt vời để xem những người khác trong khu vực và niche của bạn đang phát triển trên Facebook như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *