Các yếu tố thành công trong SEO

yeu to thanh cong trong SEO
Rate this post

Có ba nhóm chính làm nên sự thành công trong SEO.

  • SEO Onpage
  • SEO offpage
  • Vi phạm

Trong mỗi nhóm là nhiều nhóm nhỏ. Những nhóm nhỏ chứa một hoặc nhiều yếu tố SEO cá nhân với trọng lượng hoặc tầm quan trọng đặc biệt. Mìnhsẽ giải thích chi tiết ở những bài viêt sau

Yếu tố SEO làm việc kết hợp

Không yếu tố SEO duy nhất sẽ đảm bảo thứ hạng công cụ tìm kiếm. Có một tiêu đề HTML tuyệt vời sẽ không giúp gì nếu một trang có nội dung chất lượng thấp. Có nhiều liên kết sẽ không giúp gì nếu tất cả có liên kết thấp về chất lượng. Có một số yếu tố tích cực có thể làm tăng tỷ lệ cược thành công, trong khi sự hiện diện của các yếu tố tiêu cực có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.

Yếu tố thành công trên trang

On-the-page yếu tố xếp hạng tìm kiếm gần như hoàn toàn trong tầm kiểm soát của nhà xuất bản. Loại nội dung nào bạn xuất bản? Bạn đang cung cấp manh mối HTML quan trọng giúp công cụ tìm kiếm (và người dùng) xác định tính thích hợp? Làm thế nào để trang web của bạn có cấu trúc hay cản trở công cụ tìm kiếm?

Yếu tố thành công ngoài trang

off-the-page yếu tố xếp hạng là những nhà xuất bản không trực tiếp kiểm soát. Công cụ tìm kiếm sử dụng những vì họ biết sớm rằng dựa vào tín hiệu do nhà xuất bản kiểm soát một mình không phải lúc nào mang lại kết quả tốt nhất. Ví dụ, một số nhà xuất bản có thể cố gắng làm cho mình có vẻ phù hợp hơn so với họ trong thực tế.

Với hàng tỷ trang web để sắp xếp thông qua, chỉ nhìn vào “on-the-page” là không đủ. Nhiều tín hiệu là cần thiết để trả lại trang tốt nhất cho bất kỳ tìm kiếm cụ thể.

SEO vi phạm & hình phạt xếp hạng

Không nên lầm lẫn – công cụ tìm kiếm muốn mọi người thực hiện SEO bởi vì nó có thể giúp cải thiện kết quả tìm kiếm của họ. Công cụ tìm kiếm cung cấp sự giúp đỡ theo hình thức hướng dẫn, bài đăng trên blog và video để khuyến khích các kỹ thuật SEO cụ thể.

Tuy nhiên, có một số kỹ thuật mà công cụ tìm kiếm cho là “thư rác” hoặc “mũ đen”, mà có thể dẫn đến trang web của bạn nhận được một hình phạt thứ hạng, hoặc tệ hơn, bị cấm từ công cụ tìm kiếm hoàn toàn.

Vi phạm nói chung là chiến thuật có nghĩa là để lừa dối hoặc thao tác hiểu biết một công cụ tìm kiếm của tính thích hợp và quyền hạn đúng của trang web.

Trọng số của bảng xếp hạng các yếu tố

Tất cả những yếu tố chúng ta chứng tỏ được trên thang điểm từ 1 đến 3.Điểm 3 là quan trọng nhất và là điều bạn nên đặc biệt chú ý bởi vì nó có một tác động lớn hơn các yếu tố khác.

Điều đó không có nghĩa là yếu tố số 2 hoặc 1 là không quan trọng. Chỉ là họ có tầm quan trọng ít hơn, tương đối hơn, trong điều kiện các yếu tố khác trên bảng xếp hạng. Vi phạm cũng được trọng, nhưng với số lượng tiêu cực, với -3 là điều tồi tệ nhất và có khả năng gây hại nhất cho sự thành công SEO của bạn.

Các trọng số được dựa trên sự kết hợp của những gì công cụ tìm kiếm đã cho biết, khảo sát của cộng đồng SEO và chuyên môn của chúng tôi và kinh nghiệm trong quan sát không gian theo thời gian. Chúng tôi không mong đợi họ trở nên hoàn hảo. Không phải ai cũng sẽ đồng ý. Mileage của bạn có thể thay đổi. Nhưng chúng tôi tin tưởng rằng nó là một hướng dẫn chung hữu ích.

‘Thiếu’ yếu tố SEO & triết lý của hướng dẫn

Kinh nghiệm SEO có thể tự hỏi tại sao một số yếu tố không được hiển thị. Ví dụ, văn bản ALT và từ bolding không được bao gồm như các yếu tố HTML?

Câu trả lời? Chúng tôi không nghĩ những điều này là quan trọng. Chúng tôi không cố gắng để bao gồm tất cả các tín hiệu có thể (Google có hơn 200 tín hiệu và tín hiệu phụ (Google có hơn 10.000 tín hiệu).

Thay vào đó, mục tiêu của bảng tuần hoàn các yếu tố SEO thành công và hướng dẫn bạn đồng hành trực tuyến này là để giúp đỡ những người mới đến SEO tập trung vào bức tranh lớn và có lẽ cho phép SEO có kinh nghiệm để nhấn phím “reset” nút nếu họ đã gạt mất nhìn chằm chằm vào cụ thể cây trong rừng SEO.

Đó là lý do dẫn SEO này không giải quyết có các từ khóa quan trọng nhất của bạn ở đầu hoặc cuối của một tag tiêu đề HTML. Chúng ta cũng đang cố gắng để đánh giá thêm bao nhiêu trọng lượng thẻ tiêu đề H1 mang hơn một thẻ H2.

Chúng tôi đang cố tránh bị siêu cụ thể vì những việc như vậy thường đánh lạc hướng và lôi kéo chúng ta xuống hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *